CÔNG TY HẢI SƠN VINH DỰ ĐƯỢC HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CACAO VIỆT NAM , TÔN VINH SẢN PHẨM ĐẠT UY TÍNH CHẤT L

  CÔNG TY HẢI SƠN VINH DỰ ĐƯỢC HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CACAO VIỆT NAM , TÔN VINH SẢN PHẨM ĐẠT UY TÍNH CHẤT L

  CÔNG TY HẢI SƠN VINH DỰ ĐƯỢC HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CACAO VIỆT NAM , TÔN VINH SẢN PHẨM ĐẠT UY TÍNH CHẤT L

  _themvaogiohangthanhcong.
  CÔNG TY HẢI SƠN VINH DỰ ĐƯỢC HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CACAO VIỆT NAM , TÔN VINH SẢN PHẨM ĐẠT UY TÍNH CHẤT L

  LỄ HỘI QUẢNG BÁ VÀ VĂN HÓA THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ LẦN THỨ III NĂM 2016.
   13/12/2016  Chưa được phân loại
  Thông tin được Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (Vicofa) đưa ra tại buổi họp báo về lễ hội “Ngày cà phê Việt Nam lần thứ III năm 2016” và công bố quyết định của Thủ tướng về Ngày cà phê Việt Nam.

  Theo đó, Lễ hội “Ngày cà phê Việt Nam lần thứ III năm 2016” được tổ từ ngày 8-11 tháng 12 tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn cho cả doanh nghiệp, người dân trong và ngoài nước. Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu, thưởng thức các loại cà phê trong nước; các hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại; tôn vinh những tập thể, cá nhân có những đóng góp cho ngành cà phê Việt Nam; công bố danh sách các doanh nghiệp sản xuất và chế biến cà phê uy tín.. còn có Hội thảo chuyên ngành về tương lai phát triển ngành cà phê Việt Nam đến năm 2030.

   

   

  Lễ hội quảng bá và văn hóa thưởng thức cà phê lần thứ III năm 2016.

  Những ngày này người sành uống cà phê TP Hồ Chí Minh lại có dịp thưởng thức những ly cà phê chính hiệu, đến từ nhiều vùng khác nhau như cao nguyên Mộc Châu, miền núi phía bắc hay Tây Nguyên đất đỏ ba-dan với những mùi vị đặc trưng khác nhau, để cùng làm nên một hương vị cà phê Việt Nam quyến rũ.

  Đắm mình trong hương thơm cà phê, vừa nhấm nháp ly cà phê đậm chất Tây Nguyên, vợ chồng chị Nguyễn Thúy Nga (quận 1) cứ tấm tắc về chất lượng cà phê mang đủ cả hương lẫn vị. Chị Nga bất bình nói: Cà phê Việt Nam vừa ngon, vừa rẻ… mà sao nhiều tiệm cà phê lại đi bán cà phê trộn, thậm chí cà phê pha bằng hóa chất, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành cà phê Việt Nam và sức khỏe người tiêu dùng?

  Có thể bạn quan tâm: 5 tác dụng làm đẹp của cà phê mà bạn chưa biết

  Lễ hội quảng bá và văn hóa thưởng thức cà phê lần thứ III năm 2016.

  Quả thật, dù là người uống cà phê nhiều năm, lại tự cho là “sành” cà phê, nhưng đến đây nhiều người mới thấy kiến thức về cà phê còn quá ít. Chẳng hạn, cà phê Moka có mùi thơm quyến rũ, như người thiếu nữ tuổi trăng tròn; cà phê Culi, còn gọi là cà phê cô đơn, thì khi uống có vị đắng đậm: Loại Arabica mà trong dân gian gọi là cà phê chè, thì mang mùi thơm nồng nàn hơn nhưng người sành uống sẽ cảm nhận có vị chua nhè nhẹ. Riêng Rubosta hay cà phê vối khi uống vào có vị đắng gắt, cộng với vị hơi chát, vì nồng độ cà phê cao hơn hẳn Arabica…

  Khác với vùng đất Tây Nguyên, cà phê vùng Tây Bắc, với khí hậu đầy nắng gió, nhiệt độ rất phù hợp cho cây cà phê Arabica phát triển và cho những trái chín mọng tuyệt hảo. Người uống cà phê ở TP Hồ Chí Minh có thể chưa quen hương vị nhẹ nhàng, không gắt, rất có hậu này nhưng ai đã uống quen rồi thì khó bỏ. Với loại Cà phê được trồng ở sườn đồi, thung lũng và hấp thụ được khí trời Tây Bắc, nhất là được kiểm soát chặt chẽ từ khâu trồng đến thu hoạch, sau thu hoạch…, vì thế cà phê có chất lượng đồng đều, hương vị phảng phất núi rừng này được người sành uống ở Thủ đô Hà Nội và các quốc gia như: Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản… ưa chuộng.

  Đến lễ hội, nhiều người không bỏ lỡ dịp ghé qua thưởng thức cà phê chồn chính hiệu Buôn Ma Thuột. Và còn nhiều sản phẩm cà phê tươi, cà phê mộc, cà phê pha sẵn, thậm chí máy pha cà phê của các công ty nổi tiếng trong nước và nước ngoài được đem đến giới thiệu ở lễ hội lần này.

  Lễ hội quảng bá và văn hóa thưởng thức cà phê lần thứ III năm 2016.

  ==>> Mua máy pha cà phê giá rẻ ở đâu?

  Cũng theo Vicofa, sự kiện này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cà phê thành công, tìm kiếm đối tác kinh doanh và quảng bá sản phẩm của mình với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp người tiêu dùng trong nước có thêm thông tin về các nhãn hiệu cà phê chất lượng, an toàn cũng như kiến thức về tác dụng của cà phê với sức khỏe của cộng đồng.

   

  Trao đổi với chúng tôi, Tổng Thư ký Hiệp hội Cà phê Việt Nam Nguyễn Viết Vinh, cho biết: Cả nước có hơn 600 nghìn ha cà phê, tổng sản lượng đạt 1,6 triệu tấn/năm và chủ yếu xuất thô. Hiện nay Việt Nam đã hình thành công nghiệp chế biến cà phê nhân xuất khẩu đạt 1,5 triệu tấn/năm và đang từng bước đa dạng chế biến sâu cà phê rang xay, cà phê hòa tan đạt gần 90 nghìn tấn/năm. Nếu như năm 2013, cà phê chế biến chỉ đạt 1,7% lượng cà phê xuất khẩu, thì năm 2015, tỷ lệ này đã tăng lên 11,2%, phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ này là 30%, kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng bốn tỷ USD. Tuy nhiên, để ngành cà phê phát triển bền vững cần có sự hỗ trợ của Nhà nước về giống cây trồng, bảo quản, chế biến sau thu hoạch và quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam trong nước và nước ngoài.
  Nguồn: nhandan.com.vn/

   

   

   

   

  Chia sẽ: